0943.979.989

0945.435.383

Huyệt dũng tuyền và những điều bạn cần phải biết!

Nội Dung Bài Viết

Huyệt dũng tuyền là một trong những huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Theo Đông y khi tác động vào huyệt này có thể điều trị rất nhiều bệnh. Vậy thông tin về huyệt đạo này thế nào? Cách chữa và điều trị một số bệnh với huyệt này ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong nội dung bài viết dưới đây. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá.

Huyệt dũng tuyền là gì?

Huyệt đạo dũng tuyền là gì?

Huyệt dũng tuyền là gì?

Huyệt đạo dũng tuyền hay còn được cổ nhân gọi với nhiều cái tên khác như địa xung, địa cù, quyết tâm… Huyệt nằm ở vị trí dưới gan bàn chân, nằm trên kinh Thận.

Huyệt đạo dũng tuyền thuộc “Tam tài huyệt”. Chữ “dũng” có ý nghĩa biểu thị sự căng đầy, mạnh mẽ. Chữ “tuyền” nghĩa là dòng suối. Từ đó ta có thể hiểu huyệt này mang ý nghĩa là dòng nước chảy mạnh, có sức sống tràn trề.

Huyệt dũng tuyền thuộc “Tam tài huyệt”

Theo một ý kiến khác của tên huyệt trong chú giải thiên “Bản Du” cho rằng, nước suối (ý nghĩa tuyền Thủy) nằm ở dưới đất chính là sở sinh của Thiên nhất. Do đó mới đưa vào điểm khởi đầu của kinh Thiếu âm (Thận) từ đấy mới gọi là Dũng Tuyền.

Theo tài liệu y học cổ truyền, dũng tuyền là huyệt nằm trong số 27 loại huyệt vị để châm cứu, có những đặc tính sau đây:

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Trị sạm da bằng máy massage chân có được không

+ Là huyệt đầu tiên của kinh Thận

+ Thuộc hàng Mộc, huyệt Tinh

+ Là huyệt Tả nằm trên kinh Thận

+ Là huyệt vị thuộc nhóm “Hồi dương cửu châm” với tác dụng phục hồi chính chí, nâng cao thể trạng.

Chuyên chủ trị một số bệnh nằm ở gan bàn chân như đau nhức, nóng lạnh bất thường, bệnh thần kinh, mất ngủ, đau giữa đỉnh đầu, nôn mửa, đau họng, kích ngất.

Huyệt vị dũng tuyền nằm ở đâu? Cách xác định vị trí huyệt này ra sao?

Từ những hướng dẫn của Y học cổ truyền, chúng ta hoàn toàn có thể xác định vị trí huyệt thông qua những cách đơn giản sau:

Huyệt dũng tuyền nằm ở đâu? Cách xác định vị trí huyệt này ra sao?

C1: Co bàn chân và các ngón chân lại. Dưới bàn chân có một điểm lõm xuống, cách 1/3 trước gan bàn chân. Vị trí đó chính là huyệt địa cù-dũng tuyền.

C2: Tìm huyệt qua điểm nối dưới lòng bàn chân 2/5 trước và 3/5 sau ở đoạn nối giữa ngón chân trỏ và ở điểm bờ sau gót chân, phần lõm đó chính là huyệt đạo địa cù.

Huyệt trên ở gan bàn chân cùng các huyệt vị quan trọng khác nên huyệt địa cù (tên gọi khác của huyệt dũng tuyền) chính là cửa ngõ trong sự giao hòa của sinh khí giữa cơ thể và trời đất.

Điều trị bệnh với huyệt quyết tâm(dũng tuyền).

Dưới đây là một số cách điều trị bệnh dựa vào việc tác động vào huyệt dũng tuyền. Hãy cùng khám phá nào!

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Cần máy ngâm chân giải độc tốt đến đâu?

Điều trị bệnh với huyệt quyết tâm(dũng tuyền).

Trị ho dai dẳng

Theo Đông y, việc bấm huyệt địa cù (dũng tuyền) trị dứt cơn ho khan, ho dai dẳng hiệu quả, giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Y học cổ truyền cho rằng, hư hỏa là tác nhân chính gây ho kéo dài, huyết áp cao. Trừ hư hoa kết hợp với giáng khí nghịch có thể giúp làm giảm ho nhanh.

Chữa ho

Điều trị trúng gió

Với những bệnh nhân tự nhiên lên cơn co giật, ngất xỉu, méo miệng,… đây đều là chứng trúng gió. Để những triệu chứng này tiêu biến, sơ cứu bằng cách sử dụng cùi chỏ ngón trỏ tác động thật mạnh lên huyệt dũng tuyền. Sau đó xoa mạnh vào các đầu ngón tay để cải thiện bệnh tình.

Bệnh lý tâm thần kinh một trong những nguyên gây mất ngủ

Chữa mất ngủ

Bấm huyệt đạo dũng tuyền giúp cho khí huyết lưu thông, từ đó hoạt động tuần hoàn máu được diễn ra tự nhiên, giảm các triệu chứng co cơ, tê tay chân vào mỗi đêm. Từ đó làm cho thể trạng và tinh thần của người bệnh thoải mái, có những thay đổi tích cực, giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng và làm cho chất lượng giấc ngủ cao hơn.

Chữa mất ngủ với máy matxa chân

Trị bệnh thận, đào thải độc tố ở thận

Huyệt địa cù nằm ở vị trí đặc biệt, trên kinh Thận nên tác động nhỏ ở huyệt này cũng ảnh hưởng tới chức năng của thận. Đồng thời, vị trí huyệt dũng tuyền ở chân, tiếp xúc với sinh khí của đất nên thường là có nhiều khí độc. Từ đó, việc day bấm huyệt hay sử dụng bồn matxa chân có tác dụng hiệu quả để đào thải các độc tố cơ thể và làm tiêu tán độc khí ra bên ngoài.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Dầu dừa và các công dụng tuyệt vời

Ngoài ra còn nhiều cách trị bệnh với huyệt vị này. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Trên đây là một số thông tin về huyệt vị dũng tuyền. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://bonngamchan.vn/danh-muc/bon-ngam-chan/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: bonngamchan.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...