0943.979.989

0936.387.398

Kể tên các huyệt vùng chân và lưu ý khi bấm huyệt vùng chân

Nội Dung Bài Viết

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì việc chữa bệnh bằng cách. Bấm huyệt được biết đến và phổ biến rộng rãi hơn trong cuộc sống. Đặc biệt là việc bấm huyệt bàn chân là cách được sử dụng rất rộng rãi. Vì huyệt vùng chân có mối liên quan mật thiết tới các bộ phận trong cơ thể. Vì vậy mà bấm các huyệt vùng chân có tác dụng chữa rất nhiều bệnh.

Cách bấm các huyệt vùng chân chữa bệnh.

Lòng bàn chân là tập hợp của hơn 300 huyệt đạo khác nhau. Người ta thường ví von, bàn chân như một bản đồ thu nhỏ của cơ thể. Bấm các huyệt dưới bàn chân không chỉ giúp thư giãn gân cốt, đả thông kinh mạch. Còn gảm đau hiệu quả và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chữa một số bệnh.

Các huyệt vùng chân bao gồm các huyệt đạo dưới lòng bàn chân. Các huyệt đạo này có mối liên kết chặt chẽ với cơ thể. Đặc biệt là phủ tạng của cơ thể như là: tim, gan, thận, dạ dầy vvv.

Các bệnh trên cơ thể có liên quan đến các huyệt đạo vùng chân như là. Bệnh dạ dày có liên quan đến ngón chân thứ 2. Vì vậy nếu bấm huyệt vùng này sẽ có tác dụng giúp người bệnh làm giảm triệu chứng ợ chua, đầy hơi và khó tiêu.

Ngón chân thứ 4 liên quan đến gan, tì nên nếu bấm các huyệt vùng này. Sẽ có thể trị chứng táo bón, đau lưng hoặc là nhức mỏi lưng.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Người Bị Đau Vai Gáy Nên Ăn Gì ?

Mu bàn chân và ngón út liên quan đến bàng quang. Nếu bấm các huyệt vùng này sẽ giúp hỗ trợ điều trị chứng bí tiểu, són tiểu, tiểu buốt.

Trong lòng bàn chân có các huyệt đạo liên quan mật thiết đến thận. Nếu bấm huyệt các vùng này sẽ giúp thận khỏe mạnh hơn. Lọc máu tốt hơn, thận khỏe mạnh thì cả thân thể cũng sẽ rất mạnh khỏe.

Cách bấm các huyệt vùng chân chữa bệnh
Cách bấm các huyệt vùng chân chữa bệnh

Huyệt đạo thông dụng dưới bàn chân.

Huyệt bát phong: Là huyệt ngoài kinh, nằm ở kẽ các ngón chân của 2 bàn chân. Trong vùng chân này có tổng cộng tất cả là 8 huyệt. Dùng tay bấm và day từng huyệt khoảng 1-2 phút. Mỗi huyệt sẽ làm giảm hiện tượng viêm các đốt ngón chân, và giảm hiện tượng cước chân vào mùa đông.

Huyệt bát phong
Huyệt bát phong

Huyệt dũng tuyền: Huyệt nằm dưới lòng bàn chân. Huyệt này nằm ở điểm thấp nhất của cơ thể. Nằm giữa gan bàn chân khoảng 1/3 về phía trước. Huyệt này chỉ được ấn và day nhẹ nhàng bằng ngón tay cái chừng 5 phút mỗi ngày. Day và bấm nhẹ vào lúc 5-7h sáng hàng ngày có tác dụng dưỡng thận và điều hòa cơ thể.

Huyệt dũng tuyền
Huyệt dũng tuyền

Huyệt thương khâu: Huyệt này nằm ngay gần dưới hõm mắt cá chân phía trong. Thực hiện bấm huyệt này bằng cách bấm huyệt khoảng 3 phút. Bấm đến khi có cảm giác tê mỏi là được. Biện pháp được thực hiện ngày 3-5 lần thực hiện trên cả 2 chân. Có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, nôn nao, viêm ruột, viêm dạ dày, táo bón.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Điều kỳ diệu từ việc ngâm chân với nước ấm hàng ngày.

Huyệt thương khâu
Huyệt thương khâu

Huyệt thái xung: Huyệt thái xung này nằm ở mu bàn chân. Khoảng từ khe ngón chân cái và ngón áp cái đó lên hai thốn. Dùng ngón tay cái ấn với lực vừa phải khoảng 4 phút đến khi hơi đau thì dừng lại. Bấm huyệt này có tác dụng, điều hòa hạ thế, hạ huyết áp. Hoặc là chứng bí tiểu, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt, ù tai, hen phế quản, đau khớp cổ chân.

Huyệt thái xung
Huyệt thái xung

Huyệt nội đình: Huyệt nội đình là nơi nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2. Nằm ở giữa kẽ ngón chân thứ 2 và thứ 3. Bấm giữ huyệt này chừng 1-3 phút một cách nhẹ nhàng và tuần tự. Nó giúp điều trị các bệnh đau răng hàm dưới, đầy bụng.  Đồng thời giúp cải thiện việc liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 và hiện tượng chảy máu cam, sốt cao.

Huyệt nội đình
Huyệt nội đình

Những lưu ý khi thực hiện bấm các huyệt dưới vùng chân.

  • Cần nắm rõ tuyệt đối sơ đồ và công dụng của từng huyệt trong vùng chân. Nắm vững được chức năng các huyệt vùng bàn chân khi thực hiện để tránh nhầm lẫn khi bấm.
  • Không thực hiện bấm các huyệt dưới vùng chân khi đã ăn no hoặc là vừa uống rượu
  • Không thực hiện xoa bóp bấm các huyệt vùng bàn chân khi chân đang bị đau hoặc là bị chấn thương
  • Thực hiện bấm các huyệt vùng bàn chân khi vừa hoạt động thể thao xong. HOặc là bấm khi vừa tắm xong rất tốt cho cơ thể.
  • Bấm các huyệt vùng bàn chân trái trước, chân phải sau sẽ có hiệu quả tốt hơn
  • Không thực hiện bấm các huyệt bên dưới vùng chân khi người bệnh đang ốm sốt, ung thư, các bệnh viêm cấp tính, phụ nữ có thai
  • Thực hiện xoa bóp bấm các huyệt vùng bàn chân một cách nhẹ nhàng. Không quá mạnh tay làm đau đớn người bệnh đến mức không đi lại được.
Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Bệnh Gout Có Ăn Được Hải Sản Không ?

Ngoài cách bấm các huyệt vùng chân thì việc xoa bóp bàn chân, ngâm chân cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp điều trị bệnh hiện nay.

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...