Khám phá những lưu ý ăn uống trong ngày tết.

Vào mỗi ngày Tết bạn thường nạp vào cơ thể khá nhiều thực phẩm do vậy sức khỏe có thể bị giảm sút, việc điều hòa chế độ ăn uống ngày Tết rất quan trọng cho các gia đình. Hãy cùng thiết bị chăm sóc sức khỏe – Máy massage chân đi khám phá những lưu ý ăn uống trong ngày tết.

Khám phá những lưu ý ăn uống trong ngày tếtKhám phá những lưu ý ăn uống trong ngày tết.

Khám phá những lưu ý ăn uống trong ngày tết.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các chứng bệnh như mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, độ kết dính máu cao, mỡ trong gan, tê thấp… đều có liên quan đến thể chất mang tính axit. Trong môi trường axit, huyết dịch không thể đẩy trừ, đào thải các “chất cặn bã”, thời gian dài sẽ tạo ra vòng tuần hoàn ác tính. “Chất cặn bã” mang tính axit cộng với thành mạch yếu dễ gây ra xơ cứng động mạch. “Chất cặn bã” mang tính axit tích trữ lại trong gan sẽ dễ dẫn tới mỡ trong gan. Cơ thể mang tính axit còn phá vỡ chức năng thông thường của tế bào sinh trưởng, giảm sức đề kháng, xương cốt lỏng lẻo. Ngày Tết nên hạn chế thức ăn mang tính acid như thịt, cá, trứng gia cầm…

* Hạn chế ăn đồ rán:

Ngoài ra, trong những ngày Tết chuẩn bị món ăn ở nhà, bạn nên hạn chế ăn đồ rán. Nếu món xào thì nên vặn lửa to và đảo nhanh, những thực phẩm thích hợp với ăn tươi, lạnh thì không nên nấu chín, hạn chế ăn đồ muối (vì trong đồ muối có chứa muối axit nitrous -một chất gây ra ung thư), nên ăn nhiều chế phẩm từ đậu…. mà nên ăn nhiều thực phẩm mang tính kiềm như rau xanh, hoa quả

* Muối:

Điều càng chú ý hơn là, do ngày Tết thức ăn phong phú, nên thức ăn hàm chứa muối cũng nhiều hơn. Mỗi người mỗi ngày chỉ được ăn nhiều nhất là 6g muối, tức là một thìa nhỏ.

* Nên ăn rau xanh:

Chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, cho dù là ngày thường hay ngày Tết. Mỗi ngày chúng ta cần hơn 250g lương thực, 400g-500g rau xanh, 200g-300g hoa quả. Còn cần một số lượng sữa và đậu nhất định. Nhưng thịt và cá mỗi ngày chỉ cần khoảng 100g là đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Chất béo mỗi ngày cần khoảng 25g là được.

* Rượu:

Truyền thống và thói quen chúc rượu rất quý nhưng không nên lạm dụng. Bởi uống quá nhiều rượu sẽ khiến việc “vui quá hoá buồn”. Nên ăn uống vừa phải để tránh đầy bụng, khó tiêu.

!!! Điểm lưu ý thêm trong ăn uống ngày tết.

Chú ý cải thiện thói quen ăn uống. Nên ăn nhiều thực thẩm mang tính kiềm, ăn ít thực phẩm mang tính axit. Thực phẩm giàu canxi, magiê, kali đều thuộc nhóm mang tính kiềm. Ví dụ như rau xanh (bí, cà chua, dưa chuột, củ cải, cà tím, rau chân vịt, khoai lang), hoa quả (táo, lê, chuối, đào, dâu, mơ, hồng, nho …), đậu và chế phẩm từ đậu, rong biển, sữa, nấm, trà, cà phê… Ngược lại cá, thịt, gia cầm, trứng, dầu mỡ… đều là thực phẩm mang tính acid. Vì vậy, ngày Tết nên hạn chế ăn là tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng nên sắm cho mình  một chiếc bồn ngâm chân trong nhà để tiện ngâm chân. Ngâm chân giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi sau một ngày chơi tết.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phẩn DoCa

Số 58, Giải Phóng,Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0943.979.989

SẢN PHẨM MỚI

Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL12
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL12
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YK88
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YK88
Bồn Ngâm Massage Chân ZG
Bồn Ngâm Massage Chân ZG
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL18
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL18
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS