0943.979.989

0936.387.398

Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả

Nội Dung Bài Viết

Đau đầu thường do  rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như là: căng thẳng, suy nhược cơ thể, khí huyết không đều,….và nó luôn khiến cho “khổ chủ” khó chịu, tâm trạng thay đổi, hiệu suất công việc giảm sút. Hôm nay, https://bonngamchan.vn  xin hướng dẫn các bạn phương pháp tự massage chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, sau đó thì nhớ đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe nha các bạn. Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả.

Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả. Tác dụng như thế nào trong việc trị chứng đau đầu?

Bệnh đau đầu bạn đang mắc có thể do nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động gây nên, trong đó rất nhiều chứng đau đầu có liên quan đến tình trạng căng thẳng hoặc thiếu máu lên não. Khi thiếu oxy và dinh dưỡng, các cơ vùng đầu ngay lập tức có phản ứng, chúng co thắt mạnh và nếu như không được điều trị sớm, cơn đau đầu sẽ xuất hiện. Đây là nguyên nhân cơ bản của chứng đau đầu căng thẳng. Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả

– Massage trị liệu:

Có khả năng giúp các cơ được thư giãn trở lại, do đó có tác dụng rất tốt trong việc cắt cơn đau đầu và đặc biệt là chứng đau đầu căng thẳng. Ngoài ra, massage cũng hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa chứng đau nữa đầu (một dạng đau đầu với biểu hiện đặc trưng là cơn đau theo nhịp mạch, đau một bên đầu và thường có kèm theo chứng buồn nôn).

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Biến Chứng Của Bệnh Mất Ngủ

– Kỹ thuật massage sử dụng trong việc trị đau đầu:

Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả. Trong massge nói chung và massage trị liệu nói riêng, có những kĩ thuật quan trọng bạn cần nắm chắc để việc điều trị được hiệu quả. Dưới đây, là 8 kĩ thuật quan trọng của massage chữa bệnh:

+ Véo: Bạn sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để kéo da lên, trong chữa bệnh, đông tác này được thức hiện liên tục, gây kích thích và giảm nhẹ cơn đau.

+ Phân: Ép các đầu ngón tay vào hai một vị trí trên da đầu, sau đó rẽ sang hai hưỡng trái ngược.

+ Hợp: Ngược lại với phân, từ hai vị trí trên da đầu, miết tay đến một vị trí tập chung.

+ Day: Kĩ thuật ấn và xoay tròn trên vùng da đầu.

Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả
Khám phá phương pháp massage trị đau đầu hiệu quả.

+ Ấn: Dùng ngón tay cái hoặc gốc bàn tay, ép chặt vào các vị trí hoặc huyệt đạo trên da đầu.

+ Miết: Dùng đầu ngón tay cái miết chặt vào các vùng da.

+ Bóp: Dùng ngón tay cái kết hợp với các ngón khác bóp các vùng da mềm hoặc gân. Lưu ý: khi bóp không dược trượt da vì như vậy sẽ gây đau.

+ Chặt (đấm): Nắm tay và dùng mô của ngón út đấm vào vùng bị đau ( trong điều trị bệnh đau đầu bằng kĩ thuật massage cần lưu ý, nên để khoảng cách giữa các ngón tay)

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Hướng dẫn cách ngâm chân chữa 6 bệnh hay gặp

Các bước trong phương pháp massage trị bệnh đau đầu.

Trước khi tiến hành massage chữa bệnh, bạn cần để cơ thể thả lỏng (nên rửa mặt bởi chúng giúp cơ thể có cảm giác thoải mái hơn). Cố gắng điều hòa nhịp thở, nên hít thở sâu nhẹ nhàng. Sau đó, tiến hành các bước massage điều trị bệnh đau đầu như sau:

* Bước 1: Massage vùng sọ não:

Dùng khăn ướt đắp (không nên quá ấm) đắp vào vùng mắt và giữa khoảng 30 giây. Đây là một mẹo quan trọng giúp quá trình massage hiệu quả hơn. Làm nóng lòng bàn tay và các ngón tay bằng cách xoa nhẹ hai lòng bàn tay.

Khi hai lòng bàn tay nóng lên, dùng 10 đầu ngón tay bấm nhẹ lên vùng sọ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại khoảng 20 lần. Động tác này sẽ kích thích thần kinh tiết ra các hormone giảm đau đầu hiệu quả.

* Bước 2: Massage trán, lưỡng quyền và hàm:

Áp lòng bàn tay lên vùng trán và day nhẹ nhàng khoảng 10 lần, khoảng 10s mỗi lần. Giữ lòng bàn tay, tiếp tục xoa nhẹ các vùng lưỡng quyền và hàm. Để kích thích các vị trí thần kinh cảm giác tại khu vực này, giữ khoảng 20s. Dùng 2 ngón tai cái bấm nhẹ ở vùng hàm dưới.

* Bước 3: Massage thái dương, dáy tai và vùng gáy:

Đặt ngón cái lên thái dương và tiến hành day nhẹ theo hình vòng tròn trên da. Kĩ thuật này có tác dụng rất hiệu quả khi dùng massage chữa bệnh đau đầu. Di chuyển ngón cái lên vùng dưới dáy tai, ấn nhẹ nhàng khoảng 20 lần. Áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 20 lần. Động tác này giúp giảm nhức mỏi vùng cổ và gáy. Một nguyên nhân gây ra chứng đau đầu vai gáy rất phổ biến.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Thư giãn ngâm chân massage chân với bồn ngâm chân

Bước 4: Kết thúc quá trình massage trị liệu. Bạn nên nhắm mắt, thư giãn, thả lỏng tự nhiên từ 5 -10 phút là được.

Trên đây, là những phương pháp massage chữa bệnh đau đầu đơn giản. Có thể thực hiện hiệu quả ngay tại nhà. Mong rằng các bạn có thể áp dụng một cách thành công và hiệu quả. Giải pháp hoàn hảo nhất chính là sở hữu những dòng sản phẩm massage với nhiều tính năng tuyệt vời khác nhau. Kết hợp với nhiệt hồng ngoại sẽ giúp bạn đạt được sự chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất. Để chọn được một sản phẩm massage chăm sóc sức khỏe phù hợp với mục đích sử dụng. Các bạn hãy click chuột vào đường dẫn cuối bài nhé.

Xem thêm tại đây: máy massage chân

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...