Lợi ích từ việc ngâm chân

Lợi ích từ việc ngâm chân là điều có thể nhiều người chưa biết. Bây giờ hãy cùng công ty Doca theo dõi và khám phá các bạn nhé.

Ngâm chân rất tốt cho sức khỏe, bất kì mùa hè hay mùa đông

Theo Đông y, bàn chân của mỗi con người được ví như là trái tim thứ 2 của thân thể, vì nó là vị trí của rất nhiều huyệt đạo quan yếu. Khi chúng ta ngâm chân đúng cách và đều đặn không chỉ tốt cho đôi bàn chân, mà còn có tác dụng tốt đến cả thân thể.

Vì thế ngâm chân có tác dụng làm tăng dương khí, vì khí với huyết như hình với bóng. Khí là động lực để huyết lưu thông trong lòng mạch, trái lại huyết là nơi nương khí. Khí hành thì huyết hành, khí ngừng thì huyết trệ. Khí huyết lưu thông điều hòa thì lục phủ ngũ tạng, cân cơ được nuôi dưỡng đầy đủ, nhờ đó mà thân thể cường tráng, khỏe mạnh; trái lại Khí huyết ngừng trệ, dẫn đến mất thăng bằng âm dương tất sinh bệnh tật.

Lợi ích từ việc ngâm chân

Lợi ích từ việc ngâm chân

Các thành phần miễn nhiễm nằm trong huyết tương là các kháng thể, miễn dịch tế bào… cùng với việc đem máu đến nuôi dưỡng là đem các tác nhân bảo vệ sức khỏe con người, vừa phòng bệnh, vừa chữa bệnh mà khi bị viêm nhiễm thì nó sẽ xoá sổ các ổ viêm và ngăn các ổ dịch khác đến bảo vệ tế bào và tăng cường nuôi dưỡng cho tế bào.

Chính vì thế mà khi ngâm chân xong thường sẽ mang lại cảm giác rất khoan khoái, dễ chịu, tạo giấc ngủ sâu là bởi vậy. Ngâm chân không chỉ thúc đẩy công năng của tỳ, can, thận mà còn thúc đẩy công năng của ngũ tạng. Khi công năng của ngũ tạng điều đạt thì chức năng truyền tống của lục phủ cũng thông suốt.

Một số cách ngâm chân hiệu quá

Ngâm chân bằng muối với nước ấm

Cách này không chỉ giúp bạn cảm thấy khoan khoái và ngủ ngon hơn, nó còn là phương pháp chữa bệnh cước chân, tay vô cùng hiệu quả.

Ngâm chân với lá lốt, ngải cứu

Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu cho người già, vì nó làm giảm hẳn những triệu chứng đau nhức xương khi thời tiết thay đổi hay do bệnh tái phát.

Ngâm chân với gừng tươi

Rửa sạch, giã nhỏ gừng ngâm với rượu, mỗi tối chắt ra một chén nhỏ để ngâm chân cũng rất tốt.

Ngâm chân với nước chè xanh

Chè xanh khi được pha làm dung dịch ngâm chân còn có tác dụng tiêu nóng, kháng khuẩn, tăng cường thể chất cho thân thể nhờ vào chất phenol và nhiều hợp chất khác. Lá chè cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và tinh dầu nên có khả năng thúc đẩy quá trình thay da, tránh làm khô nứt da. Dùng lá chè xanh ngâm chân sẽ đề phòng những bệnh nấm, nước ăn chân, da chân nứt nẻ và khử mùi hôi ở chân.

Có thể bạn quan tâm:

Mua máy ngâm chân giải độc uy tín chất lượng cao

SẢN PHẨM MỚI

Bồn Ngâm Massage Chân AM
Bồn Ngâm Massage Chân AM
Bồn Ngâm Massage Chân KM
Bồn Ngâm Massage Chân KM
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YS68
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YS68
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động Mimi M68
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động Mimi M68