0943.979.989

0945.435.383

Những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu cho đôi chân của bạn

Nội Dung Bài Viết

Những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu cho đôi chân của bạn Đôi chân là một bộ phận rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Không chỉ giúp chúng ta đi lại, di chuyển dễ dàng mà còn góp phần làm tăng vẻ đẹp của cơ thể. Vì vậy, việc giữ gìn vào bảo vệ đôi chân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được việc này, sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn một số thói quen có thể gây tổn hại cho đôi chân khiến đôi chân bị nhiễm bệnh.

Những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu cho đôi chân của bạn
Những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu cho đôi chân của bạn

Đi giầy hè không tất
Mùa hè đa số mọi người đi giầy không tất vì nghĩ như vậy sẽ giúp chân thoáng bớt đồ mồ hôi. Thực ra, thói quen đi giầy hè không tất đã gây tổn hại cho chân của bạn.

Đi giầy hè không tất sẽ làm cho da bạn bị “cháy xém” trực tiếp dưới ánh mặt trời. Tia cực tím UV trong ánh nắng sẽ kích thích da sản sinh ra một lượng lớn tế bào ôxy hóa gốc tự do, phá hỏng tổ chức tế bào của da, đẩy nhanh sự hình thành của sắc tố đen, làm cho màu da tối đi, thô ráp, mất độ đàn hồi, giảm sức đề kháng của da. Thậm chí có các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, phần da chân trực tiếp bị ánh nắng mặt trời chiếu vào ở người đi giầy hè không tất sẽ có nguy cơ bị ung thư da.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS Mua Ở Đâu ?

Xem thêm:

Công thức cho ngày mới năng động

Sử dụng bồn ngâm chân thế nào cho hiệu quả

Ngày hè, bàn chân con người vốn rất dễ đổ mồ hôi. Nếu đi giầy hè không tất, đặc biệt là đi những đôi giầy hè bằng da, bằng cao su, thậm chí giầy thể thao có đặc tính thấm hút không phải là tốt. Giầy sẽ làm cho da chân trực tiếp bị ngâm trong mồ hôi, tạo thành môi trường ẩm nóng thuận lợi cho vi khuẩn nấm phát triển, dẫn đến bệnh nấm chân.

Thường xuyên cắt gọt chai chân
Không có bít tất bảo vệ, chân và giầy thường cọ sát sẽ khiến lớp da ngoài của những vị trí thường xuyên tiếp xúc với giầy như gót chân, ngón chân bị dầy lên, tăng khả năng làm chai chân, thậm chí là bệnh mắt cá chân.

Rất nhiều người thích làm cho chân mình được thoải mái bằng cách dùng dao hoặc kìm bấm cắt gọt chai chân. Thực ra làm như vậy sẽ không chỉ gây ra sự mất cân bằng chỉnh thể của da nơi bị gọt cắt và còn làm cho chai chân dầy hơn và cứng hơn. Vì lớp da bị chai mất sẽ mọc lại và lại cần cắt gọt. Thường xuyên cắt gọt chai chân sẽ kích thích sừng hóa làm cho tốc độ chai chân trở lại nhanh hơn.

giay-dep1

Đi giầy quá chật
Trong mùa hè, bàn chân con người thường hay xuất hiện tình trạng sưng lên. Vì vậy, người ta sẽ cảm thấy những đôi giầy vốn rất vừa trở nên chật hơn. Giầy chật sẽ tạo thành lực ép lên rất nhiều xương và khớp ở chân. Gần 1/4 số khớp của cơ thể con người nằm ở chân. Nhiệt độ bên ngoài tăng cao sẽ làm sưng bàn chân tạo nên áp lực lên các khớp này, gây ra cảm giác đau đớn. Sau đó, áp lực này lại dồn ngược lại làm trầm trọng thêm các bệnh ở bàn chân. Chẳng hạn như xương ngón chân biến dạng và u ngón chân cái. Do xương khớp đã bị biến dạng không có nhiều chỗ trống để cử động nên áp lực từ bên ngoài sẽ gây càng làm tăng thêm cảm giác đau đơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Nguyên nhân và cách điều trị chai chân

Đi chân đất nơi công cộng
Đi chân đất nơi công cộng sẽ dễ dàng nhiễm một số bệnh ở chân. Chẳng hạn như nếu bạn đứng chân không trên thảm Yoga dùng chung ở phòng tập Yoga sẽ dễ bị nhiễm nấm chân. Vi khuẩn nấm ở chân sinh sôi nhanh chóng trong môi trường nóng ẩm mà thảm Yoga dùng chung mang theo rất nhiều loại vi khuẩn nấm chân. Chỉ cần chân bạn bị xước nhẹ cũng sẽ dễ dàng bị nhiễm nấm chân. Vì thế, mỗi khi đi tập Yoga, bạn nên mang theo thảm Yoga cá nhân sẽ tốt hơn nhiều.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

 

 

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...