0943.979.989

0936.387.398

Thuốc lá nguyên nhân chính tàn phá hệ hô hấp

Nội Dung Bài Viết

Mùa hè thời tiết nóng ẩm, là điều kiện rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi và truyền bệnh. Mặt khác, nắng nóng làm cho thân mệt mỏi, ăn uống kém, mất nước, sức đề kháng suy giảm cộng thêm việc sử dụng điều hòa không hợp lý, cơ thể con người từ nóng gặp lạnh càng dễ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp… Đây là những lý do khiến bệnh hô hấp tăng mạnh vào mùa hè.

thuoc-la

Mới chỉ bước vào đầu hè, số ca nhiễm bệnh hô hấp đã tăng mạnh. Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 2, số ca đến khám đã tăng hàng nghìn lượt trong những ngày nắng nóng. 80% các bệnh lý đường hô hấp thường gặp là các bệnh như viêm mũi họng, viêm tai, viêm phế quản, viêm phổi, hen hay bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… Trong đó, nhiều bệnh đường hô hấp gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ, bệnh đặc biệt hiểm với người già, hoặc người mắc các bệnh kinh niên.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết một trong những duyên do hàng đầu gây ra bệnh hô hấp tăng mạnh như bây giờ là tình trạng hút thuốc lá quá phổ quát trong cộng đồng. TS Diệu Thúy tiết lộ một sự thực đáng buồn là bây chừ có đến 50% nam giới ở Việt Nam hút thuốc lá. Bản thân TS Diệu Thúy đã mang bộ test từ Australia để thẩm tra những trẻ con hít khói thuốc lá từ người lớn. Kết quả, có đến 30% trẻ em bị nhiễm khói thuốc lá từ bố mẹ. Đó có thể là lý do tại sao nhiều trẻ con bị bệnh viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, trí tuệ… không chỉ theo từng tuổi mà kéo dài suốt cả cuộc thế.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Chỉ Số Acid Uric 530 Là Cao Hay Thấp ?

BS Thu Phương cũng khẳng định rằng hút thuốc lá rất nhiều tác hại, đối với cả chủ thể chủ động và thụ động. Các nghiên cứu cho thấy các đối tượng trong gia đình như phụ nữ có thai, trẻ thơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ khói thuốc lá. trẻ em bị nhiễm trùng hô hấp có thể do căn nguyên là do có người lớn trong nhà hút thuốc. Không chỉ ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của trẻ mỏ ở hiện tại mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển tương lai của các cháu….

BS Lê Thị Hải chính trực tỏ tường sự ác cảm với những người hút thuốc lá. BS Hải cho hay trong nhiều năm làm ở cơ quan dinh dưỡng, thầy thuốc đã phải chứng kiến cảnh nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng chỉ vì do nhiễm đường hô hấp tái diễn đi tái diễn lại, suy giảm sức đề kháng của thân. Hỏi ra thì gia đình các cháu đều có bố, có ông hút thuốc lá.

thuoc-la1

Các chuyên gia sức khỏe nhấn rằng nghiện thuốc lá có tác động mạnh như heroin, cocain nên việc cai nghiện rất khó khăn, song không phải là không thể. BS Thu Phương đưa ra lời khuyên rằng người cai thuốc lá cần phải có kế hoạch biết mình sẽ phải cai như thế nào, biết được những rào cản, khó khăn, cạm bẫy mà mình cần phải vượt qua, tránh trong quá trình cai nghiện, cần tăng trưởng quyết tâm chứ không thể ngày càng ngay hai được Trong khi đó, người thân cần ở bên cạnh động viên, thuyết phục để nâng kiên tâm của người cai nghiện thuốc lá.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Lợi ích từ việc ngâm, massage chân hàng ngày.

Còn việc hút thuốc lá điện tử chỉ là hành vi né tránh, trốn tránh. Thuốc lá điện tử có 2 dạng: 1 dạng vẫn có nicotin, 1 dạng dùng các tinh dầu, chất thơm. Theo các nhà sinh sản thì việc hút thuốc lá điện tử không có hại. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học, việc hút thuốc lá điện tử vẫn có hại, chưa có những kiểm định kiên cố về việc vô hại. Do đó, chúng ta nên tránh hình thức bỏ cái hại này, gánh cái hại khác.

Các chuyên gia sức khỏe đúc kết lại những người hút thuốc lá nên quyết tâm cai thuốc lá hoàn toàn để giữ giàng sức khỏe cho chính bản thân mình, cho những người thân xung quanh để có thể có được cuộc sống gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.

Xem thêm: Những bệnh mà da có nguy cơ lây nhiễm khá cao

Sử dụng máy ngâm chân thế nào cho đúng

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...