0943.979.989

0936.387.398

Trị mụn bằng kháng sinh có thể gây viêm họng

Nội Dung Bài Viết

Mụn trứng cá là bệnh không quá hiểm nhưng rất dễ mắc ở mọi đối tượng. Chính sự phổ quát đó đã khiến việc điều trị bị xem nhẹ và để lại nhiều hậu quả, ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài của người bệnh. Một trong những sai trái khi điều trị là lạm dụng kháng sinh đường uống. Để chứng minh tác hại của phương pháp này, bác sĩ David J. Margolis và các đồng nghiệp tại Đại học Pennsylvania (thành thị Philadelphia, Mỹ) đã tiến hành 2 nghiên cứu, một nghiên cứu biểu thị cắt ngang và một nghiên cứu theo chiều dọc.

khan-tieng1

Trị mụn bằng kháng sinh đường uống có thể gây viêm họng
Ở nghiên cứu biểu đạt cắt ngang, các tác giả thấy rằng, 10/15 sinh viên điều trị mụn trứng cá bằng kháng sinh đường uống xuất hiện đợt viêm họng trong vòng 30 ngày sau điều trị, chiếm 66,6%. Và trong nhóm sinh viên không dùng kháng sinh đường uống, 47 trên tổng số 130 có tả viêm họng, con số này chỉ chiếm 36%.

Bên cạnh đó, ở nghiên cứu theo chiều dọc, các nhà khoa học tiến hành khảo sát với 358 sinh viên nữ và 218 sinh viên nam. Họ nhận thấy rằng, trong số các sinh viên được điều trị kháng sinh đường uống, 11,3% bị viêm họng. trái lại, đối với sinh viên điều trị trứng cá bằng phương pháp khác, chỉ có 3,3% mắc bệnh. Như vậy có thể thấy, dù ở phương pháp nghiên cứu nào, tỷ lệ người mắc viêm họng khi dùng kháng sinh đường uống để trị mụn trứng cá cũng cao hơn thông thường khoảng 3 lần. Các nhà nghiên cứu khuyên người bệnh không nên lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị mụn trứng cá. Khi dùng phương pháp này, bức phải có sự chỉ định của thầy thuốc, bởi nếu dùng sai cách sẽ gây tác dụng phụ, điển hình như bệnh viêm họng.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Ngâm chân giúp giấc ngủ ngon hơn

Trị mụn trứng cá bằng sản phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả
Nghiên cứu kể trên một lần nữa nhắc chúng ta thận trọng hơn với việc lạm dụng sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị mụn trứng cá. thực từ tế này cho thấy, việc tìm ra các phương pháp điều trị bệnh an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

gai1

Trị mụn bằng sản phẩm thảo dược là phương pháp vững bền
Tại Việt Nam, xu hướng điều trị mụn trứng cá một cách an toàn, cho hiệu quả vững bền đang được giới chuyên môn tiếp cận và áp dụng mau chóng, điển hình là sử dụng sản phẩm thảo dược cỗi nguồn tự nhiên. Trong đó, loại kem bôi được nhiều người tin chọn lựa hơn cả là sản phẩm chứa thành phần chính từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), phối hợp cùng với các thảo dược khác như lô hội, sài đất, ba chạc… giúp việc trị mụn, dưỡng da trở thành vô cùng hiệu quả. Sản phẩm này “lợi dụng” thành công tính “kháng sinh” tự nhiên của thảo dược để làm sạch da, diệt vi khuẩn, ức chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn gây mụn, từ đó điều trị mụn trứng cá ở cả 2 dạng: viêm và không viêm, làm mờ vết thâm do mụn mà không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho da cũng như thân thể người bệnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Phòng chống bệnh tả như thế nào?

Xem thêm:

Sử dụng laptop hoặc máy tính bảng trên giường có thể gây đau lưng

Chọn bồn ngâm chân như thế nào cho đảm bảo

Trị mụn trứng cá không khó, nhưng khó ở chỗ làm sao tìm được phương pháp điều trị vừa hiệu quả lại an toàn với thân thể. Do đó, hãy lắng tai sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng như tích cực dùng các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, cụ thể là kem thảo dược chứa thành phần chính từ dịch chiết neem để việc trị mụn trở thành dễ dàng hơn đối với bạn.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...