0943.979.989

0936.387.398

Bật mí phương pháp massage chân cho các bà mẹ mang thai

Nội Dung Bài Viết

Bình thường, đôi chân lúc nào cũng là bộ phận mệt mỏi nhất khi phải gánh sức nặng của toàn bộ cơ thể. Và khi mang bầu, sức ép đè lên đôi chân bà bầu lại càng lớn. Rất nhiều bà bầu bận chăm sóc thai nhi và các bộ phận khác mà quên mất đôi chân. Hãy ưu ái đôi bàn chân bằng cách mỗi ngày dành vài phút ngắn ngủi để massage. Cho đôi chân được nghỉ ngơi, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ. Hãy cùng công ty chuyên cung cấp may matxa chan tìm hiểu phương pháp massage chân cho các bà mẹ mang thai.

phương pháp massage chân cho các bà mẹ mang thai
Phương pháp massage chân cho các bà mẹ mang thai

Phương pháp massage chân cho các bà mẹ mang thai.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học trong thời kỳ mang thai các bà mẹ cần được chú ý chăm sóc đặc biệt. Ngoài việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng thì một phương pháp giúp các bà mẹ có một sức khỏe tốt. Bước đệm cho quá trình sinh nở được thuận lợi hơn đó là massage chân hàng ngày. Chân là điểm xuất phát của mọi cơ quan bên trong cơ thể. Ước tính tại gang có bàn chân có khoảng 7000 dây thần kinh và 60 huyệt đạo lớn nhỏ. Nói như vậy để phần nào thấy được tầm quan trọng của việc chăm sóc chân đối với những bà mẹ mang thai.

Ngâm chân là việc nên làm hàng ngày đối với mỗi bà mẹ. Hãy tìm một ví trí ngồi thật thoải mái, đặt bàn chân bạn định massage lên chân đối diện. Chọn vị trí thoải mái nhất để tay bạn có thể với tới và cử động được. (Khi bạn mang bầu, tư thế ngồi này sẽ là một cực hình, bởi chiếc bụng quá khổ sẽ làm vướng các cử động ở tay. Tốt nhất, bạn nên nhờ chồng thực hiện các động tác massage này). Hãy tìm phương pháp massage chân cho các bà mẹ mang thai với tư thế thật sự thoải mái.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Tầm quan trọng của thể dục với sức khỏe.

Bước 1: Massage khởi động.

Nắm chặt bàn chân của bạn bằng cả hai tay và bấm hai ngón cái thật mạnh. Bấm từ từ dọc theo bàn chân, kéo dài từ gót chân tới các ngón chân. Ngoài ra vuốt ve đều đặn, liên tục hoặc nhẹ nhàng di chuyển ngón tay dọc theo đường giữa bàn chân.

Bước 2: Ngón chân.

Xoa bóp nhẹ nhàng từng kẽ của ngón chân, sau đó ép chặt khoảng 30 giây. Túm lấy phần giữa ngón chân cái và ngón trỏ sau đó kéo lên. Cấu nhẹ mảng thịt ở từng kẽ giữa ngón chân. Đặc biệt là kẽ chân rộng nhất trên bàn chân bởi vì đau nhức ở vị trí này có liên quan tới việc đau nhức ngực.

Bước 3: Lòng bàn chân.

Sử dụng cả hai bàn tay, massage phần tiếp giáp với đất nhiều nhất ở bàn chân. Sử dụng các ngón tay, xoay thành những vòng tròn nhỏ, nhẹ nhàng xoa bóp phần này. Thực hiện tương tự với gan bàn chân và gót chân, trải dài lòng bàn chân. Khi sử dụng ngón tay cái, hãy để tay chạm các ngón chân và nhẹ nhàng xoay vòng, chà nhẹ nhàng.

Bước 4: Mắt cá chân

Để làm mềm các khớp, hãy nhẹ nhàng xoay bàn chân nhiều lần để nới lỏng. Xòe lòng bàn tay ra và chà xát qua lại ngay dưới mắt cá. Sau đó, đập nhẹ phần mu bàn chân, kéo dài từ ngón chân đến mắt cá chân. Cuối cùng, kéo nhẹ nhàng từ phần mắt cá chân lên đến đầu gối.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Những món ăn mang giấc ngủ ngon cho mọi người

Chúc bà bầu có những phút giây thư giãn thoải mái khi thực hiện bài tập nhẹ nhàng này!

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...