0943.979.989

0936.387.398

Huyệt thái xung là gì? Vị trí ở đâu? Tác dụng điều trị bệnh gì?

Nội Dung Bài Viết

Huyệt thái xung là một trong số những huyệt vị trong kinh mạch của cơ thể. Nó có rất nhiều ứng dụng trong điều trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe. Tuy vậy thông tin về huyệt vị trên không phải ai cũng có thể biết được.

Chính vì thế hôm nay bồn ngâm chân Doca sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin về huyệt vị này. Mời các bạn cùng đón xem.

Huyệt thái xung là gì?

Huyệt thái xung là gì?

Huyệt thái xung là gì?

Huyệt Thái Xung là một trong những huyệt được ứng dụng phổ biến trong Y học cổ truyền. Huyệt này ở trên đường kinh Can nên có tác dụng ký huyết, bình can, giúp điều trị tốt bệnh lý về gan. Hiện nay, huyệt này được Đông y đánh giá cao trong chữa bệnh vì mang lại hiệu quả tích cực khi điều trị.

Vị trí huyệt Thái Xung

Ý nghĩa tên gọi: “Thái Xung” là sự kết hợp, hòa quện của “Thái” chỉ sự to lớn và “Xung” nghĩa “yếu đạo”. Huyệt đạo nằm ở vị trí Nguyên khí sở cư, là nơi khí huyết hội tụ, là yếu đạo để thông hành chân khí. Do đó mà huyệt được gọi là Thái Xung.

Vị trí huyệt Thái Xung

Huyệt vị Thái Xung là huyệt thứ 3 của kinh Can có vị trí ở mu bàn chân. Huyệt được Từ Phong, là một danh y thời nhà Minh đề cập đến trong quyển “Châm Cứu Đại Toàn” và xếp vào hàng “Mã Đơn Dương Thiên Tinh Thập Nhất Huyệt”. Cụ thể, danh y này cho rằng: huyệt Thái Xung có vai trò quan trọng nhất của kinh Can. Vì có phạm vi ảnh hưởng rộng, chủ trị nhiều loại bệnh lý.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Cách ngâm chân phòng bệnh ngày rét.

Cách xác định thái xung.

Để xác định huyệt Thái Xung ở đâu, ta thao tác như sau:

B1: Đưa lòng bàn chân song song với mặt đất, tìm vị trí sau khe giữa ngón chân cái và ngón thứ hai.

B2: Đo lên 1,5 thốn từ vị trí khe giữa đã xác định, Thái Xung nằm trên hai đầu xương ngón một và hai.

Ngoài ra, ta cũng có thể xác định vị trí huyệt bằng cách sờ dọc đốt xương ở bàn chân. Góc tạo bởi đầu xương ngón một và hai đó là vị trí của huyệt.

Tác dụng của huyệt là gì?

Tác dụng của huyệt là gì?

Theo các tài liệu Y học cổ truyền, huyệt đạo có công dụng bình can, than can hỏa và can dương. Ngoài ra, Thái Xung kết nối với kinh mạch ở gan, kết hợp với Túc Tam Lý và huyệt Dũng Tuyền hợp thành hệ thống với ba huyệt dưỡng sinh, có vai trò quan trọng trong cơ thể.

Tác dụng cụ thể.

Kích thích thải độc tố ở gan: huyệt giúp loại bỏ các độc tố mang nguy cơ gây hại đến gan. Hỗ trợ tạng này luôn trong trạng thái mạnh khỏe.

Tác dụng của huyệt là gì? Bấm xem

Hỗ trợ điều trị những bệnh lý về gan: Người suy giảm chức gan. Hạn chế chức năng đào thải độc tố, vàng da và mắc một số triệu chứng về hệ tiêu hóa. Có thể kể như ăn không ngon miệng, táo bón.…. có thể ứng dụng huyệt này để cải thiện tình trạng.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Lợi ích việc chạy bộ buổi sáng bạn nên biết.

Giúp tinh thần thoải mái, giảm đau: Y học cổ truyền đánh giá cao công dụng của huyệt này trong công tác giảm đau, giúp loại bỏ tình trạng lo âu, căng thẳng, stress ở bệnh nhân.

Để tác dụng vào huyệt này các bạn có thể xoa bóp bấm huyệt hoặc sử dụng máy ngâm chân. Tuy nhiên để hiệu quả tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về huyệt vị thái xung. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc và điều trị bệnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://bonngamchan.vn/danh-muc/bon-ngam-chan/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: bonngamchan.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...