Khi ăn nhiều muối có hại như thế nào?

Khi ăn nhiều muối có hại như thế nào? Cơ thể của bạn cần muối để cân bằng chất dịch, cơ và chức năng dây thần kinh. Nhưng muối có thể gây họa cho cơ thể bạn nếu bạn nạp quá nhiều. Hãy cùng bồn ngâm chân massage tìm hiểu vấn đề này nhé.

Khi ăn nhiều muối có hại như thế nàoKhi ăn nhiều muối có hại như thế nào?

Khi ăn nhiều muối có hại như thế nào?

* Huyết áp cao:

Phần lớn natri trong chế độ ăn được hấp thu từ muối, dù nhiều loại thực phẩm chứa một lượng muối nhỏ. Natri vừa là chất điện giải, vừa là khoáng chất. Nó giúp duy trì cân bằng nước và chất điện giải cho cơ thể. Quá nhiều natri khiến cơ thể giữ nước, tạo thêm gánh nặng lên tim và mạch máu. Quá nhiều muối hoặc quá nhiều nước trong hệ thống cơ thể sẽ tác động đến sự cân bằng và có thể dẫn đến hoặc làm tăng huyết áp ở một số người.

* Bệnh tim và đột quỵ:

Huyết áp cao do việc ăn quá nhiều muối gây ra có thể làm tổn thương cho các động mạch dẫn đến tim. Các nhà nghiên cứu ghi nhận mức hấp thu muối cao có thể làm tăng rủi ro suy tim. Ăn nhiều muối là một tác nhân rủi ro độc lập gây bệnh tim mạch và đột quỵ.

 

* Các vấn đề về thận:

Thận giúp loại bỏ chất thải và nước thừa thông qua nước tiểu. Một chế độ ăn nhiều muối cao sẽ làm lượng natri trong dòng máu và phá vỡ sự cân bằng bên trong cơ thể. Tác động đến khả năng đào thải nước của thận và dẫn đến tình trạng huyết áp tăng cao. Hàm lượng muối cao cũng có liên quan đến hàm lượng protein cao trong nước tiểu, vốn là một tác nhân rủi ro làm giảm chức năng thận.

* Tiểu đường:

Một cuộc nghiên cứu mới được công bố gần đây cho thấy việc hấp thu natri có thể liên quan đến sự gia tăng nguy cơ tiểu đường loại 2 và bệnh tiểu đường tự miễn tiềm ẩn ở người lớn (LADA). LADA là một dạng tiểu đường loại 1, nhưng khác với dạng tiểu đường này, LADA phát triển rất chậm, đôi khi qua một quãng thời gian dài.

* Suy giảm nhận thức:

Bạn có bao giờ nghĩ rằng muối cũng có thể tác động chức năng não? Các nghiên cứu cho thấy mức natri thấp có thể gây tổn hại trí nhớ. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu ở Canada hồi năm 2011 cho thấy những người trưởng thành có lối sống ù lì, thụ động và duy trì chế độ ăn có hàm lượng muối cao có nguy cơ bị suy giảm nhận thức cao hơn những người nạp ít muối hơn trong chế độ ăn uống.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phẩn DoCa

Số 58, Giải Phóng,Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0943.979.989

 

SẢN PHẨM MỚI

Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL12
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL12
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YK88
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YK88
Bồn Ngâm Massage Chân ZG
Bồn Ngâm Massage Chân ZG
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL18
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL18
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS