0943.979.989

0936.387.398

Những mẹo điều trị bệnh chàm ở trẻ

Nội Dung Bài Viết

Bệnh chàm rất hay xuất hiện ở trẻ em do cơ địa hay bẩm sinh. Bệnh gây ngứa, khó chịu cho trẻ mà làm mất thẩm mỹ. Dưới đây chúng tôi xin được tư vấn cho các bạn các mẹo để đối phó với căn bệnh này.

1. Dưỡng ẩm thường xuyên

Trẻ cần thoa một lượng kem dưỡng ẩm ở những khu vực bị chàm chí ít 2 lần mỗi ngày hoặc thẳng tắp nếu cần để kiểm soát ngứa. Cần dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, khi da vẫn còn ẩm. Nếu trẻ đi bơi, trẻ cần được bôi một lớp kem dưỡng ẩm dày trước khi vào bể bơi và tắm lại ngay sau bơi

tri-benh-cham-o-tre

2. Sử dụng các sản phẩm trông nom da ăn nhập

Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem hoặc thuốc mỡ và các sản phẩm dầu tắm không xà phòng, dịu nhẹ. Tránh những sản phẩm công thức nước hoa hoặc có mùi thơm.

Xem thêm:

3. Mặc xống áo thoải mái

Không mặc áo quần làm từ vải thô, nhám như len, sợi tổng hợp vì chúng có thể gây kích thích da. Nên chọn lựa áo xống cotton sáng màu cũng như Sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ để giặt áo quần của trẻ. Những sản phẩm phẩm này có độ pH trung tính và không chứa chất phụ gia.

4. Cắt móng tay

Khuyến khích trẻ luôn cắt móng tay ngắn và trơn vì điều này giúp da khỏi bị trầy xước. Nếu trẻ hay gãi nhiều trong đêm, cần đeo bao tay cho trẻ.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Bệnh Viêm Xương Khớp Là Gì ?

5. Tránh đổ mồ hôi

Mồ hôi gây ra bởi nhiệt độ nóng hoặc tập luyện có thể khiến da mất nước và bệnh chàm trầm trọng hơn. thành ra, nên giữ cho trẻ mát mẻ bằng cách cho trẻ ở phòng máy lạnh hoặc phòng thông thoáng và tắm ngay sau khi tập thể dục.

6. Điều trị

Trẻ bị chàm cần được đi khám thầy thuốc. thầy thuốc có thể kê đơn thuốc kem corticosteroid bôi tại chỗ và kháng sinh uống để giảm viêm da. ngoại giả, bổ sung men vi sinh, vitamin D, omega-3 cũng giúp kiểm soát bệnh chàm. Tuy nhiên, trước khi bổ sung cần tham vấn thầy thuốc. Nếu bệnh chàm ở trẻ không đáp ứng với các phương pháp điều trị trên, bác sĩ có thể sẽ khuyến nghị các liệu pháp khác như đèn chiếu (liệu pháp ánh sáng).

meo-tri-benh-cham-o-tre

7. Lưu ý các thực phẩm dị ứng

dù rằng dị ứng thực phẩm không gây bệnh chàm nhưng đôi khi nó có thể làm trầm trọng thêm bệnh. Nếu tình trạng ngứa của trẻ nặng thêm hoặc trẻ bị khó chịu bao tử hay đường hô hấp sau khi Sử dụng thực phẩm nào đó, cần hỏi ý kiến thầy thuốc tức thời.

8. Trợ giúp trẻ

Chàm không chỉ là một bệnh thể chất, nó cũng là bệnh tâm lý. Cụ thể: ngứa do chàm có thể khiến trẻ tỉnh nửa đêm và đứt quãng giấc ngủ của trẻ. Điều này khiến trẻ mỏi mệt lo lắng suốt cả ngày. Và khi các triệu chứng của chàm rõ rệt, nó có thể khiến trẻ mất tự tin. Bạn sẽ cần giúp trẻ đối phó với căn bệnh này.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Sử dụng bồn massage chữa hôi chân dứt điểm

Chúc các bạn chăm con tốt với mẹo chữa bệnh chàm ở trẻ !

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...