Trong những bữa ăn hàng ngày, ngoài những thực phẩm bổ sung đạm, chất béo, vitamin,… thì chất xơ cũng là một thành phần vô cùng quan trọng.
Các nhà khoa học của Viện “Westmead Institute for Medical Research”-Úc tiến hành khảo sát 1600 người, độ tuổi trung bình là 49. Những người tham gia không mắc bệnh ung thư, bệnh tim mạch hoặc nhồi máu cơ tim và được theo dõi trong vòng mười năm. Các nhà khoa học đã ghi nhận những ảnh hưởng, tác động của chế độ ăn giàu chất xơ lên các rối loạn liên quan đến tuổi tác. Họ đã quan tâm đến các tiêu chí và các yếu tố nguy cơ khác nhau liên quan đến sự lão hóa như các khuyết tật, các triệu chứng trầm cảm, rối loạn nhận thức, triệu chứng về hô hấp và các bệnh mãn tính (tiểu đường, cao huyết áp…).
Kết quả cho thấy những người có sức khỏe tốt là những người ăn nhiều chất xơ và ít tiêu thụ các thức uống có gaz và đường. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ có 80% cơ hội sống lâu hơn. Họ là những người ít mắc đái đường, cao huyết áp, mất trí nhớ, trầm cảm… Kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí “The Journals of Gerontology”.
Ngoài giúp sống thọ, thực phẩm giàu chất xơ có ích lợi cực tốt cho tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cholessterol xấu trong cơ thể.
Những thực phẩm giàu chất xơ như ngô, gạo lứt, đậu đỏ, đậu đen, đậu lăng, lúa mạch, hạnh nhân, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, táo, mâm xôi, đu đủ, bí ngô, chuối, quả bơ, bông cải xanh, bột yến mạch… Các bạn nên luân phiên, thay đổi sử dụng vừa giúp ngon miệng lại giúp cơ thể hấp thu một cách tốt nhất.
Xem thêm:
Cải thiện trí nhớ nhờ máy trợ thính
Mua bồn ngâm massage chân ở đâu tốt và đảm bảo
Bạn hãy nên bắt đầu ngày mới với bữa điểm tâm sáng giàu chất xơ sẽ giúp tăng cường sức khỏe, duy trì cân nặng hợp lý và điều quan trọng giúp bạn sống lâu sống khỏe mỗi ngày. Còn chần chờ gì nữa! Hãy bổ sung chất xơ ngay hôm nay.
Chúc các bạn luôn vui khỏe!