0943.979.989

0936.387.398

Sức khỏe bị ảnh hưởng thế nào vì âu lo

Nội Dung Bài Viết

Lo âu không đơn giản là tâm trạng lo lắng trước khi già, phỏng vấn xin việc mà lo âu bao gồm các triệu chứng như lo lắng phấp phỏng, bộc trực cảm thấy mỏi mệt, khó chịu và khó tập trung hoặc chẳng thể kiểm soát lo âu.

thai-phu2

Lo âu cũng bao gồm các rối loạn hoảng loạn khi bệnh nhân trải qua giai đoạn sợ hãi tột đỉnh, đánh trống ngực, vã mồ hôi, tăng nhịp tim và khó thở. Những tình trạng này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dưới đây là những ảnh hưởng của lo âu tới sức khỏe của bạn:

1.Tăng huyết áp và bệnh tim
Lo âu có thể khiến tim đập nhanh hơn làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp và thậm chí là bệnh tim. Một nghiên cứu ban bố trên tờ International Journal of Psychiatry năm 2011 chỉ ra rằng các rối loạn lo âu có thể dẫn tới phát triển bệnh tim mạch vành. Những người bị rối loạn stress sau chấn thường dễ bị bệnh tim mạch vành hơn.

2.Mất ngủ
Những bệnh nhân bị lo âu có xu hướng chỉ ngủ vài giờ thậm chí ít hơn trong vài tháng liền. Lo âu được biết đến là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ. Sử dụng bồn ngâm chân massage có thể giúp giấc ngủ tốt hơn.

3. Lo âu có thể ảnh hưởng tới thai nghén và làm suy giảm nhận thức
Nếu bạn mang thai và bị lo âu, hãy cảnh giác. Nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh thần kinh có liên hệ với thai kỳ ngắn hơn và những tác động bất lợi tới sự phát triển tâm thần và kết quả của thai nhi. Ngoài ra, khác với trẻ lọt lòng, các triệu chứng hoặc rối loạn lo âu ở người già cũng có can hệ với suy giảm nhận thức.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Sử dụng bồn ngâm chân massage cho người cao tuổi

4. Nguy cơ tử vong tăng
Một nghiên cứu được công bố trên tờ British Journal of Psychiatry chỉ ra rằng những người bị rối loạn lo âu có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người khỏe mạnh. Nghiên cứu này bao gồm cả nam và nữ được theo dõi trong thời đoạn 7,5 năm và các nhà nghiên cứu kết luận rằng nam giới tăng nguy cơ tử vong nếu họ bị lo âu.

gai7

5. Hội chứng ruột kích thích (IBS)
Lo âu không chỉ ảnh hưởng tới não, giấc ngủ và tim mà còn ảnh hưởng tới bao tử. Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên can giữa lo âu và IBS. Trên thực tiễn, những bệnh nhân bị hội chứng này cho biết họ có cải thiện các triệu chứng sau khi bắt đầu lo âu. Trong khi vẫn chưa rõ liệu lo âu gây IBS hay ngược lại, song chung sống với nó có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn. Xem thêm: Bệnh zona thần kinh ở người

6. Làm giảm chức năng phổi

Một trong những triệu chứng phổ quát nhất mà bệnh nhân lo âu trải qua là khó thở.Các nghiên cứu chỉ ra rằng các triệu chứng lo âu có liên tưởng trực tiếp tới suy giảm chức năng phổi. Bệnh nhân lo âu dễ bị suy giảm chức năng phổi hơn so với những người không bị bệnh này.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...