0943.979.989

0945.435.383

Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân

Nội Dung Bài Viết

Đôi bàn chân được ví là trái tim thứ hai của chúng ta, vận nên chăm sóc đôi bàn chân hằng ngày chính là cách bạn chăm sóc cho sức khỏe của cơ thể bạn. Thế nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự đang chú ý chăm sóc cho đôi bàn chân. Hãy cùng bồn ngâm chân tìm hiểu về vấn đề này nhé. Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân.

Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân

Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân

Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân.

– Khi ngồi lâu, nên duỗi chân để làm cho chân dẻo dai hơn, giúp ích cho sự hoạt động của chân. Để duỗi bắp chân và gót chân, bạn phải đứng cùng hướng với một bức tường sao cho mép chân ngang về một bên và hơi gập ở đầu gối. Đi từng bước một và dùng cánh tay phải để chống vào tường, giữ chân trước gập và chân sau duỗi thẳng. Cả 2 bàn chân cùng áp vào sàn. Khi thực hiện điều này, bạn sẽ cảm thấy các cơ đang giãn ra ở gót và bắp chân. Giữ và dần dần trở về vị trí đứng ban đầu. Thực hiện động tác này với mỗi chân khoảng 5 lần.

– Ngồi xổm trong vòng 10 phút sau một ngày dài giúp cho chân được lưu thông hơn. Giữ các ngón chân thẳng rồi xoay ngón chân. Giơ các ngón chân lên, giữ và uốn trong 5 giây, lặp đi lặp lại 10 lần rất tốt cho ngón chân bị chuột rút hoặc bị kẹp. Xoay vòng bàn chân thường xuyên nếu ngồi nhiều. Thay đổi độ cao giày, dép hàng ngày. Nếu thường xuyên sử dụng giày nên dùng giày cao khoảng 2cm.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết.

– Mát-xa chân: Hai tay nắm lấy cẳng chân phía gần gót, vừa ấn nhẹ hai ngón cái lên da vừa di chuyển tay lên phía trên đầu gối rồi lại xuống phía dưới gót chân (thực hiện 30 lần cho mỗi chân). Giữ ấm cho đôi bàn chân.

+ Ngâm chân chữa bệnh – Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân:

Các biện pháp giữ gìn sức khỏe đôi bàn chân. Từ xa xưa, thời vua chúa phong kiến chúng ta đã thấy họ dùng phương pháp ngâm chân để phòng bệnh và chữa bệnh. Ngày nay y học phát triển, các bài thuốc kết hợp ngâm chân được sử dụng rộng rãi trong dân chúng đã đem lại kết quả tốt cho sức khỏe của con người.

Đặc điểm: Ngâm chân trong nước ấm có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thông kinh, hoạt lạc, ôn hòa phủ tạng, kích thích các đầu mút thần kinh. Ưu điểm: Tiện lợi, không có tác dụng phụ, hiệu quả, không đau đớn và an toàn.

* Chữa mất ngủ:

Dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra cần đảm bảo chỗ ngủ yên tĩnh, thoáng mát. Khi ngủ cần giữ tâm lý thư thái.

* Chữa di tinh, xuất tinh sớm:

Dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi ngủ. Không xem phim, sách báo khêu gợi tình dục.

* Chữa đau gót và viêm khớp cổ chân:

Dùng nước thuốc gồm: Thấu cốt thảo 30g, tầm cốt phong 30g, độc hoạt 15g, nhũ hương 10g, mộc dược 10g, huyết kiệt 10g, lão hạc thảo 30g, hoàng cảo 20g. Ngâm rửa chân lúc còn nóng, mỗi ngày 2 lần.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Lợi ích máy matxa chân với người đang hóa trị.

* Chữa viêm tắc tĩnh mạch chân:

Dùng thủy điệt 30g, thổ nguyên 10g, đào nhân 10g, tô mộc 10g, hồng hoa 10g, huyết kiệt 10g, xuyên ngưu tất 15g, phụ tử 10g, quế chi 20g, địa long 30g, cam thảo 15g, nhũ hương 10g, mộc dược 10g. Nấu lấy nước thuốc, đổ vào chậu. Ngâm rửa từ đầu gối trở xuống. Dùng khi nước thuốc còn nóng.

Phương pháp thực hiện ngâm chân tăng cường sức khỏe.

– Dùng các loại nước sạch: nước máy, nước khoáng….

– Nhiệt độ ngâm chân từ 38 độ trở lên.

– Chiều cao nước ngâm chân: ngập chừng 20cm.

– Thời gian ngâm chân: 20 đến 30 phút

Như vậy bạn có thể thấy đôi bàn chân thật sự giữ một vai trò hết sức quan trọng trong cơ thể chúng ta vì thế bạn cũng đã biết chăm sóc đôi bàn chân mang lại cho chúng ta những lợi ích gì rồi đó. Nhưng có bạn nói rằng các bạn không có thời gian. Hoặc không biết cách massage cũng như ngâm chân đúng cách. Giờ đây các mọi vấn đề được giải quyết với 2 dòng sản phẩm: máy massage chân và bồn massage chân sẽ là giải pháp hoàn hảo cho mọi vấn đề của các bạn.

Những lưu ý trong quá trình ngâm chân:

Khi dùng nước thuốc ngâm rửa chân, cần chọn các vị thuốc thích hợp theo chỉ định của bác sỹ. Không dùng thuốc có tính kích thích mạnh và ăn mòn. Chân ở xa tim nên nhiệt độ thường thấp hơn nhiệt độ ở phần trên của cơ thể. Mùa đông tỷ lệ trẻ em và người lớn mắc bệnh đường hô hấp cao hơn mùa hè dù đã giữ ấm cổ nhưng đã quên đi việc giữ ấm bàn chân. Điều này cho thấy chân và hệ thống miễn dịch có quan hệ mật thiết đến nhau. Chính vì vây bảo vệ đôi bàn chân là việc làm cần thiết mang lại sức khỏe cho mỗi người.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Lá lốt có chữa bệnh được không? ngâm chân lá lốt có tác dụng gì?

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phẩn DoCa

Số 58, Giải Phóng,Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0943.979.989

 

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...