0943.979.989

0936.387.398

Đi giày sai cỡ nguy hại như thế nào?

Nội Dung Bài Viết

Theo như một nghiên cứu của Anh, khoảng hơn một nửa phụ nữ thường xuyên trong tình trạng đi giày sai cỡ, việc này ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sự tự tin, thoải mái của họ trong công việc và cuộc sống.

giay-dep1

Nghiên cứu với 2.000 người trưởng thành do trường Cao đẳng Podiatry (Anh) tiến hành cho thấy, 1/3 nam giới và hơn một nửa phụ nữ được khảo sát thừa nhận mua giày không hoàn toàn vừa vặn với đôi bàn chân.

Một cuộc khảo sát khác ở Mỹ cũng phát hiện, khoảng 13% người Mỹ đi giày lệch cỡ khoảng 1,5 lần hoặc hơn. Theo tờ Consumer Reports, khảo sát này do Hiệp hội chỉnh hình chân Mỹ thực hiện. Kết quả cho thấy cứ 10 người có 8 người sử dụng giày quá chật. Trong đó, 7/10 phụ nữ phát triển hội chứng ngón chân khoằm, biến dạng khớp ngón chân cái và các biến dạng chân khác.

Theo các nhà khoa học giải thích, càng nhiều tuổi, gân và dây chằng càng giãn, lòng bàn chân phẳng hơn khiến chân dài ra. Mang thai hoặc tăng cân cũng làm chân tăng kích thước chân. Trên thực tế, các chuyên gia cho biết những người trên 40 tuổi, cứ 10 năm lại tăng một cỡ giày. Tuy vậy, nhiều người vẫn có thói quen sử dụng giày cùng một kích cỡ qua nhiều năm. Không biết cách đo cỡ chân là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới tình trạng đi sai cỡ giày, đặc biệt với người có sở thích mua sắm online.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu cho đôi chân của bạn

Mang giày không vừa chân dẫn tới nhiều căn bệnh ở chân. Đối với người chọn giày quá lỏng, cọ xát thường xuyên với mặt bên trong giày khi di chuyển, đặc biệt là các loại làm bằng chất liệu cứng, dễ gây các vết phồng rộp, nốt chai sần hoặc loét. Các đầu ngón chân có xu hướng bấu chặt về trước để tránh tuột giày, lâu ngày bị quặp xuống, gây hiện tượng ngón chân khoằm như chân chim. Bước chân cũng ngắn lại và bất thường hơn, dẫn tới nguy cơ viêm hoặc các chấn thương như bong gân.

giay-dep

Người lựa chọn giày bít mũi nhọn quá chật, phần ngón chân tiếp xúc với mũi giày thường xuyên bị sưng phồng, viêm tấy. Để vừa với phần không gian chật chội ở mũi giày, các ngón chân dần bị cong khoằm trong khi ngón cái và ngón út biến dạng theo hình góc nhọn. Bên cạnh đó, đi giày sai cỡ lâu ngày còn gây đau dai dẳng ở các bộ phận như gót chân, cổ chân, các ngón. Tác động tăng áp lực đến các cơ bắp cũng ảnh hưởng tới cẳng chân, khớp gối và gây đau lưng.

Các chuyên gia cảnh báo, không nên chọn mua những đôi giày mình không thể xác định có vừa vặn với chân hay không. Theo lý thuyết, điều này đồng nghĩa với nhiều nguy cơ hơn khi mua giày trực tuyến. Do đó khi nhận sản phẩm không thật vừa chân, bạn nên gửi trả hàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Đi giày cao gót thế nào cho an toàn ở nữ giới?

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là học cách đo lường bàn chân để xác định cỡ giày cho mình trước khi mua. Đo đóng giày riêng theo kích thước chân cũng là một ý kiến hay, đặc biệt với người có hình dáng chân khác biệt.

Bài viết liên quan:

Đi giày sai cỡ nguy hại như thế nào?

Cải thiện sức khỏe với việc massage chân hàng ngày

Sử dụng bồn ngâm chân có tác dụng gì?

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...