0943.979.989

0936.387.398

Giảm thính lực do tiếp xúc với âm thanh quá lớn

Nội Dung Bài Viết

“Tiếp xúc với âm nhạc quá lớn khiến thanh thiếu niên bị giảm thính lực”

Nhận xét trên được trình bày trong nghiên cứu theo dõi 29 thanh thiếu niên khi tham ra một buổi biểu diễn nhạc rock. Để đảm bảo mỗi người sẽ tiếp xúc với một mức độ tiếng ồn như nhau, những người tham gia được cho ngồi ở các dãy ghế gần nhau, cách sàn diễn từ 13 – 16 hàng ghế. Sau đó, họ được cung cấp nút tai và khuyến khích nên sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có 4 người trong số đó sử dụng nút tai.

nu-sinh1

Sau buổi biểu diễn, 54% thanh thiếu niên cho rằng, thính giác của mình đã bị tổn thương; và 25% cho biết, họ bị ù tai – hiện tượng không có trước khi tham dự buổi trình diễn.

Cụ thể hơn, thông qua việc sử dụng máy hiệu chuẩn âm thanh, các nhà khoa học nhận thấy, có 26 bài hát được trình diễn trong buổi biểu diễn kéo dài 3 giờ đồng hồ với mức độ âm thanh trung bình là 98,5dB. Trong 26 bài hát thì 10 bài có mức âm thanh trung bình trên 100dB. Theo Cục quản lý An toàn và Sức khỏe (OSHA) của Mỹ, các mức độ dB tại buổi biểu diễn đều vượt ngưỡng cho phép.

Dùng thảo dược – Cách dễ dàng nhất để bảo vệ đôi tai của bạn
Với những người yêu nhạc thì việc “được” nghe với âm lượng lớn hoặc ở gần sân khấu khi hòa nhạc mới có thể khiến họ cảm thụ hết niềm đam mê của mình trong từng nốt nhạc. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, mặc dù chứng nghe kém xảy ra sau khi tham dự một buổi ca nhạc thường biến mất trong khoảng từ 16 – 48 giờ, nhưng việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn và đột ngột có thể khiến thính lực bị tổn thương vĩnh viễn.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  Công dụng máy matxa chân chính hãng với bệnh Gout

Bài viết liên quan:

Giảm thính lực do tiếp xúc với âm thanh quá lớn

Phòng chống bệnh tả như thế nào?

Nơi bán bồn matxa chân tốt nhất

Ở Việt Nam hiện nay, ngoài kiến nghị người bệnh sử dụng nút tai, chụp tai khi đi nghe nhạc hoặc làm việc, sinh hoạt trong môi trường nhiều tiếng ồn… thì việc sử dụng thảo dược để bảo vệ thính lực cũng được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, câu kỷ tử, bổ cốt toái, thục địa, đan sâm… được bào chế dưới dạng viên nén tiện dụng. Sản phẩm bao gồm các vị thuốc này giúp tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, tăng tuần hoàn máu đến tai trong, từ đó có tác dụng tăng cường thính lực, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả suy giảm thính lực, cải thiện chứng nghe kém, ù tai, đặc biệt phù hợp với người có sở thích nghe nhạc âm lượng lớn hoặc tiếp xúc lâu dài với tiếng ồn.

thai-phu2

Cuộc sống không có âm nhạc sẽ trở nên buồn tẻ. Vì vậy, để tận hưởng trọn vẹn những “bữa tiệc” âm nhạc nhưng vẫn bảo đảm thính lực an toàn, bạn đừng quên thực hiện các phương pháp bảo vệ đôi tai. Và “phương án” đơn giản mà bạn nên áp dụng là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày.

Có Thể Bạn Quan Tâm Tới:  May mat xa chan.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Từ Khóa:
Có Thể Bạn Quan Tâm
Sản Phẩm Bán Chạy
Tin Sức Khỏe
Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...

Chính Sách Bán Hàng
Sản Phẩm Chính Hãng

Sản phẩm 100% chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đổ Trả Và Hoàn Tiền

Được đổi trả và hoàn tiền trong vòng 15 ngày mà không cần lý do...

Bảo Hành Toàn Quốc

Sản phẩm được bảo hành chính hãng trên toán quốc.

Tư Vấn Tận Tâm

Được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí...