Phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết.

Bình thường, đôi chân lúc nào cũng là bộ phận mệt mỏi nhất khi phải gánh sức nặng của toàn bộ cơ thể, và khi mang bầu, sức ép đè lên đôi chân bà bầu lại càng lớn. Rất nhiều bà bầu bận chăm sóc thai nhi và các bộ phận khác mà quên mất đôi chân. Hãy ưu ái đôi bàn chân bằng cách mỗi ngày dành vài phút ngắn ngủi để massage, cho đôi chân được nghỉ ngơi, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ? Hãy cùng công ty cung cấp bon mat xa  tìm hiểu về phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết.

phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết

Phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết

Phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết.

Phương pháp massage các bà mẹ mang thai nên biết. Tìm một ví trí ngồi thật thoải mái, đặt bàn chân bạn định massage lên chân đối diện. Chọn vị trí thoải mái nhất để tay bạn có thể với tới và cử động được. (Khi bạn mang bầu, tư thế ngồi này sẽ là một cực hình, bởi chiếc bụng quá khổ sẽ làm vướng các cử động ở tay. Tốt nhất, bạn nên nhờ chồng thực hiện các động tác massage này.)

+ Bước 1: Massage khởi động:

Nắm chặt bàn chân của bạn bằng cả hai tay và bấm hai ngón cái thật mạnh. Bấm từ từ dọc theo bàn chân, kéo dài từ gót chân tới các ngón chân. Ngoài ra vuốt ve đều đặn, liên tục hoặc nhẹ nhàng di chuyển ngón tay dọc theo đường giữa bàn chân.

+ Bước 2: Ngón chân.

Xoa bóp nhẹ nhàng từng kẽ của ngón chân, sau đó ép chặt khoảng 30 giây. Túm lấy phần giữa ngón chân cái và ngón trỏ sau đó kéo lên. Cấu nhẹ mảng thịt ở từng kẽ giữa ngón chân. Đặc biệt là kẽ chân rộng nhất trên bàn chân bởi vì đau nhức ở vị trí này có liên quan tới việc đau nhức ngực.

+ Bước 3: Lòng bàn chân.

Sử dụng cả hai bàn tay, massage phần tiếp giáp với đất nhiều nhất ở bàn chân. Sử dụng các ngón tay, xoay thành những vòng tròn nhỏ, nhẹ nhàng xoa bóp phần này. Thực hiện tương tự với gan bàn chân và gót chân, trải dài lòng bàn chân. Khi sử dụng ngón tay cái, hãy để tay chạm các ngón chân và nhẹ nhàng xoay vòng, chà nhẹ nhàng.

+ Bước 4: Mắt cá chân.

Để làm mềm các khớp, hãy nhẹ nhàng xoay bàn chân nhiều lần để nới lỏng. Xòe lòng bàn tay ra và chà xát qua lại ngay dưới mắt cá. Sau đó, đập nhẹ phần mu bàn chân, kéo dài từ ngón chân đến mắt cá chân. Cuối cùng, kéo nhẹ nhàng từ phần mắt cá chân lên đến đầu gối.

Chúc bà bầu có những phút giây thư giãn thoải mái khi thực hiện bài tập nhẹ nhàng này! Mong rằng những chia sẽ trên các bạn có thể áp dụng để có một bàn chân khỏe mạnh nhé. Vậy bạn đang quan tâm đến sản phẩm phục vụ cho việc ngâm chân như bồn ngâm chân, chậu ngâm chân giá rẻ hãy gọi cho chúng tôi để được có những sản phẩm tốt nhất nhé.

SẢN PHẨM MỚI

Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL12
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL12
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YK88
Bồn Ngâm Massage Chân Tự Động YK88
Bồn Ngâm Massage Chân ZG
Bồn Ngâm Massage Chân ZG
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL18
Bồn Ngâm Massage Chân SereneLife SL18
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS
Bồn Ngâm Massage Chân Happy YS